Advertisement
Tìm hiểu về nước Nhật

Top 5 món mì của Nhật được yêu thích nhất

Ngoài những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, Nhật Bản còn có những món mì rất được nhiều người yêu thích.

Sau đây là 05 món mì của Nhật được yêu thích nhất:

1. Mì udon: Sợi mì udon được làm từ bột mì, muối và nước, có màu trắng đục, dày, hình tròn hoặc vuông.

mì nhật

Nước dùng của mì udon được nấu từ khô cá hồng, xì dầu, mirin. Món ăn có kèm chả cá, mực khô, đậu hũ và hành boaro xắt nhuyễn.

2. Mì ramen:

mì ramen của nhật

Sợi mì ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ. Nếu trong những món mì khác, nước dùng được yêu cầu phải có độ trong, vị thanh thì mì ramen ngược lại. Người nấu phải hầm xương heo hay gà ít nhất 5 tiếng trên lửa lớn để nước dùng đậm, béo.

Mì ramen thường ăn cùng rau cải, thịt heo, trứng lòng đào và rắc ít mè rang.

3. Mì trộn Sốt miso

 

Mì trộn hay còn được gọi là mì xào. Đây là loại mỳ xào kết hợp giữ mì udon hoặc mì ramen (tùy theo sở thích) với nước sốt miso cùng bắp cải và thịt heo.

4. Mì soba được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ. Sợi mì soba làm từ bột kiều mạch và bột mì.

 

Món mì này có hai cách ăn. Một là cho mì, nước dùng, thức ăn kèm vào tô, trộn đều khi ăn. Hai là các thành phần được dọn riêng. Khi thưởng thức, thực khách nhúng mì vào nước chấm. Người Nhật tin rằng nếu ăn cọng mì soba càng dài, bạn càng may mắn.

5. Mì lạnh somen

Đây là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Khi du nhập vào Việt Nam, một số thực khách không thích ứng với phần mì được dọn kèm nước đá

Top 5 món mì của Nhật được yêu thích nhất
5 (100%) 5 votes